So Sánh Samsung Galaxy S7 với dòng tiền nhiệm Samsung S6?

posted in: Tin tức | 0

Chúng ta cùng đi làm bài so sánh nhỏ giữa 2 smartphone đình đám Samsung S7 và S6 để tìm hiểu xem Samsung Galaxy S7 liệu có đột phá như dòng tiền nhiệm S6 hay không ?

Galaxy S7 có kiểu dáng cải tiến rất “nhẹ” đến mức mà những người không rành công nghệ chắc chắn cũng khó có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa sản phẩm này với dòng tiền nhiệm S6. Bởi lẽ, mặt trước của cả 2 sản phẩm đều có kích thước 5.1 inch với độ phân giải 1440 x 2560 pixel trên tấm nền Super AMOLED, vị trí đặt logo Samsung, camera trước và bộ cảm biến, đặc biệt dải phím điều hướng cũng hoàn toàn giống nhau, điều khó có thể tránh khỏi trong hầu hết sản phẩm đến từ Hàn Quốc đã ra mắt gần đây.

So Sánh Samsung Galaxy S7 với dòng tiền nhiệm Samsung S6?
So Sánh Samsung Galaxy S7 với dòng tiền nhiệm Samsung S6?

Thoạt nhìn lướt qua, chúng ta sẽ cảm thấy Galaxy S7 và S6 đều rất giống nhau, rất khó thấy sự khác biệt

Khác biệt thấy rõ nhất, Galaxy S7 trang bị camera sau ở mặt lưng đã bớt bị trình trạng “lồi” hơn dòng tiền nhiệm S6, dường như in thêm dòng chữ “Galaxy S7” để tránh nhầm lẫn với S6, khi mà bộ cảm biến và đèn flash LED đều giống nhau. Ngoại trừ cạnh trên có chút khác biệt, cạnh dưới của Galaxy S7 đặt các tính năng, cổng giao tiếp ở vị trí tương tự như S6. Đây là những thông tin đầu tiên về sự giống và khác nhau của Galaxy S7 so với S6 thông qua những hình ảnh bị rò rỉ, mà chúng tôi nhận thấy, cập nhật và đăng tải trên Techz.vn trong thời gian gần đây.

Galaxy S7 trang bị bộ vi xử lý Exynos 8890, đây là phiên bản cao hơn Exynos 7420 của S6. Đồng thời, máy cũng đã tăng từ 3 GB RAM từ phiên bản tiềm nhiệm lên thành 4 GB. Đây là một ưu điểm cực kì quan trọng, tránh tình trạng bị tràn bộ nhớ RAM như những gì mà người dùng đã từng phản ánh trên Galaxy S6 trong những tháng đầu tiên sau khi bán chính thức ra thị trường. Bên cạnh đó, Samsung đã đem khe cắm thẻ nhớ micro-SD trở lại, áp dụng luôn cho Galaxy S7, điều này cũng rất quan trọng đối với nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người dùng, cải tiến so với dòng tiền nhiệm S6.

Galaxy S7 cải tiến rõ rệt nhất ở 4 GB RAM, đồng thời nâng cấp cả bộ vi xử lý lên dòng Exynos 8890

Đánh giá riêng về màn hình, Galaxy S7 dẫu có độ phân giải cao và kích thước màn hình tương tự như S6 nhưng trên thực tế, mật độ điểm ảnh đạt ngưỡng khoảng 577 ppi trên dòng flagship mới nhất của Samsung đã quá sắc nét, không nhất thiết phải lên 4K như Xperia Z5 Premium. Theo nguồn tin tổng hợp trước giờ chính thức ra mắt, Galaxy S7 sẽ trang bị tấm kính cường lực thế hệ mới Corning Gorilla Glass 5, mạng 4G – LTE Cat9, cổng hồng ngoại tương tự S6, cùng hàng loại những điểm cải tiến nhỏ khác tương tự như S6 Edge+ ra mắt trong thời gian vừa qua.

Màn hình Galaxy S7 dẫu tương đương S6 nhưng đủ làm hài lòng  người dùng qua kích thước 5.1 inch với mật độ điểm ảnh đạt ngưỡng khoảng 577 ppi

Riêng về bộ đôi camera trước và sau trên dòng Galaxy S7, chúng ta vẫn chưa thể biết được kiểu cải tiến mới theo chuẩn 12 MP có thực sự vượt trội hơn S6 hay không thì phải chờ đợt khi nào sản phẩm ra mắt chính thức. Riêng camera sau 8 MP, Galaxy S7 đã cải tiến rất rõ rệt so với những dòng tiện nhiệm trước đây, không riêng gì S6 với 5 MP.

Galaxy S7 trang bị camera sau 12 MP theo cơ cấu, cải tiến mới, hy vọng sẽ đem lại chất lượng ảnh tốt hơn trong khoản chụp thiếu sáng

Tính năng kháng nước không còn là ưu điểm riêng của dòng Xperia của Sony, Galaxy S7 cũng cho khả năng “bơi lội” đạt chuẩn IP67, giúp cho người dùng càng yên tâm sử dụng ở bất cứ môi trường khắc nghiệt, dù cho thời tiết là nắng hay mưa.

Kết luận: 

Bề ngoài Samsung S7 có vẻ giống như tiền nhiệm S6, tuy nhiên 2 phiên bản này có sự khác biệt bề thông số kỹ thuật, nghĩ rằng đât chỉ là nâng cấp chút ít về bộ vi xử lý và RAM. Đối với những người dùng phổ thông đã quá hài lòng với Galaxy S6, không có nhu cầu và đòi hỏi cao, không nhất thiết phải nâng cấp lên S7. Tuy nhiên, những đối tượng là “Sam fan” đang dùng Galaxy S4 và S5 vốn đang chờ đột phá thật khác biệt từ Samsung, chiếc S7 chắc chắn sẽ như con quái vật thật mạnh mẽ để “chiến” hết tất cả những trò chơi mạnh nhất hiện tại, cho khả năng tương tác cao với  một số thiết bị công nghệ khác như TV, máy lạnh và Android TV.

Bình luận