Cách bảo mật tuyệt đối cho thuê Hosting giá rẻ

posted in: Domain - Hosting | 0

Kinh doanh hay nhiều hoạt động trực tuyến bằng hình thức thuê hosting giá rẻ là rất phổ biến hiện nay. Hiện nay có thể nói đây là một kênh kinh doanh chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương hay kinh doanh cá nhân vì đây là kênh giao tiếp mở rộng dễ dàng, đồng thời cũng dễ tạo lập và quản lý. Thuê hosting là phương án rẻ nhất cho những cá nhân, cơ sở mới bắt đầu thành lập.

Nhưng theo đó, mạng internet cũng đặt ra một số rủi ro đe dọa có thể khiến bảo mật dữ liệu của bị xâm phạm, từ đó đặt ra các yêu cầu quan trọng để thực hiện các biện pháp an ninh thích hợp. Với việc sử dụng internet ngày càng tăng, tin tặc và các hoạt động tội phạm cũng tăng lên. Vì vậy, ngoài các biện pháp bảo mật thông thường, người dùng phải thực hiện thêm một số biện pháp để cải thiện bảo mật trên Hosting.

Các biện pháp bảo mật gói cho thuê hosting

>>> Quản trị mạng là gì? Họ làm những công việc gì?

Tính bảo mật của hosting phụ thuộc chủ yếu vào sự quản lý của trung tâm dữ liệu vì đây là nơi lưu giữ máy chủ và các thiết bị. Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê hosting cung cấp bảo trì và bảo mật phần cứng cần thiết cho các tài nguyên này để đảm bảo an ninh cho máy chủ của bạn. Họ sẽ thường xuyên kiểm tra các lỗ hổng mới, phần mềm và triển khai tiện ích cũng như cập nhật và vá lỗi các máy chủ thường xuyên. Điều chỉnh tường lửa cũng được thực hiện như một biện pháp bảo mật để tránh các cuộc tấn công của hacker.

Đặt mật khẩu

Về cách đặt mật khẩu, tốt nhất không nên đặt có ý nghĩa mà nên tự do, như vậy sẽ rất khó đoán, ngoài ra còn cần tuân thủ một số các nguyên tắc sau:

  • Đặt mật khẩu dài kết hợp giữa bảng chữ cái, chữ số, chữ hoa, chữ thường cũng như các ký tự đặc biệt.
  • Số lượng ký tự mật khẩu không ít hơn 10.
  • Không sử dụng tên, họ, ngày sinh và các thông tin có thể dự đoán khác.
  • Liên tục thay đổi mật khẩu, có thể trong 4 tháng một lần.

Tường lửa

Bảo vệ  tường lửa rất quan trọng đối với hosting vì nó sẽ phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào và chặn nó một cách tự nhiên. Hơn nữa, nó cũng sẽ thông báo cho người dùng về hoạt động xâm nhập trái phép trên mạng.

Tốt nhất là chúng ta nên thường xuyên cập nhật tường lửa trên máy chủ. Cập nhật tường lửa và phần mềm sẽ chống lại mọi vi-rút mới được tạo hoặc bất kỳ phần mềm độc hại nào khác.

Lưu lượng truy cập mạng an toàn

Bảo mật mạng yếu có thể khiến tất cả dữ liệu kinh doanh bí mật dễ bị tin tặc tấn công. Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ làm cho trang web của bạn được bảo vệ an toàn hơn và có uy tín hơn.

Sao lưu dữ liệu

Thường xuyên sao lưu dữ liệu để ngay cả khi xảy ra sự cố, dữ liệu của bạn vẫn được bảo mật.

Tất cả các cách bảo mật tuyệt đối cho thuê Hosting giá rẻ ở trên chắc chắn sẽ tạo thêm một lớp bảo vệ an toàn cho việc bảo mật lưu trữ máy chủ web dành riêng cho windows & linux. Để tìm hiểu thêm các biện pháp bảo mật cao cấp hơn nữa hoặc các dịch vụ lưu trữ khác như máy chủ ảo, thuê máy chủ lưu trữ riêng…hãy liên hệ về địa chỉ:

  • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: info@vdo.vn

 

Bình luận